คุณสมบัติของ Bellbird

Bellbird เป็นบริการวิดีโอคอลฟรีผ่านเว็บจาก Engoo บทความนี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติหลักของ Bellbird

ตั้งแต่ปี 2019 Bellbird ได้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับวิดีโอคอลที่เราใช้ในการเรียนของเรา และประสบความสำเร็จอย่างยิ่งด้วยการใช้งานมากกว่า 10,000,000 บทเรียนภาษาอังกฤษภายใน 1 ปีแรกเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องลงโปรแกรม ไม่ต้องเพิ่มรายชื่อติดต่อ เพียงแค่คลิกที่ลิงก์และเข้าสู่การสนทนาทันที

อินเตอร์เฟซวิดีโอคอล

นี่คือภาพที่คุณจะพบในการโทรครั้งแรกก่อนที่คนอื่นๆจะเข้าร่วมสนทนา ปุ่มต่างๆถูกติดหมายเลขตามด้านล่าง

  1. กล้อง: คลิกเพื่อปิด / เปิดกล้องของคุณ
  2. แชร์หน้าจอ: กดเพื่อ เปิด/ปิด การแชร์หน้าจอ
  3. ไมโครโฟน: คลิกเพื่อปิด / เปิดไมโครโฟนของคุณ
  4. การตั้งค่าการโทรเพื่อเลือกแหล่งเชื่อมต่อกล้องและไมโครโฟนของคุณ
  5. *สลับระหว่างวิดีโอแบบเต็มหน้าจอและวิดีโอหน้าจอด้านข้าง ตำแหน่งวิดีโอนั้นจะถูกซิงค์สำหรับผู้เข้าร่วมทั้งหมด (ปุ่มนี้จะปรากฏเฉพาะเมื่อคุณตอบโต้กับมัน)
  6. ปุ่มวางสาย
  7. ลิงก์สำหรับการโทร คลิกที่นี่เพื่อคัดลอกลิงก์เพื่อส่งให้กับคนที่คุณต้องการเข้าร่วมการสนทนา
  8. วิดีโอของคุณ

เมื่อคุณคลิกปุ่ม "คัดลอกลิงก์การโทร" และส่งลิงก์ให้กับคนที่คุณต้องการเข้าร่วมแล้ว พวกเขาจะปรากฏในวิดีโอต่อหน้าคุณ อย่างไรก็ตามหากพวกเขาไม่ได้เปิดไมโครโฟนหรือกล้องคุณอาจเห็นสิ่งต่อไปนี้:


9. ไอคอนปิดเสียงไมโครโฟน หากบุคคลที่คุณแชทด้วยมีการปิดเสียงไมโครโฟนคุณจะเห็นไอคอนนี้ หากไมค์เปิดอยู่ไอคอนจะไม่ปรากฏและคุณจะได้ยินผู้เข้าร่วมคนนั้น
10. ปิดวิดีโอ หากบุคคลที่คุณสนทนาด้วยปิดวิดีโออยู่คุณจะเห็นไอคอนนี้ หากวิดีโอของพวกเขาเปิดอยู่ไอคอนจะไม่ปรากฏขึ้นและคุณจะเห็นภาพวิดีโอของผู้ร่วมสนทนา

เมื่อมีคนเข้าร่วมการสนทนามากขึ้นวิดีโอจะปรับตำแหน่งให้เหมาะสม เราแนะนำให้ใช้ไม่เกิน 6 คน แต่การโทรแบบเสียงรองรับได้มากกว่า

หากคุณวางสายและต้องการเข้าร่วมอีกครั้งให้คลิกปุ่ม "เชื่อมต่อใหม่" หรือเข้าผ่านลิงก์อีกครั้ง

แชทและบันทึกโน๊ต

หน้าต่างแชทและบันทึกโน๊ตจะอยู่ที่ด้านขวาของหน้าต่างวิดีโอ

แชท

หากคุณมีบัญชีและลงชื่อเข้าใช้ ชื่อของคุณจะถูกแสดง ผู้เข้าร่วมที่ออกจากระบบและผู้ที่ไม่มีบัญชี จะปรากฏชื่อเป็นชื่อสัตว์แทน

การแก้ไขและการลบข้อความ

คุณสามารถเลื่อนเมาส์บนข้อความเพื่อให้ไอคอนสำหรับแก้ไขและไอคอนลบทิ้งปรากฏ
ถ้าคุณแก้ไขข้อความไอคอนดินสอจะยังคงแสดงข้างข้อความที่แก้ไข ถ้าคุณลบข้อความ "คุณลบข้อความนี้" จะปรากฏขึ้นแทน ในขณะที่ผู้เข้าร่วมคนอื่นจะเห็นเป็น "ข้อความนี้ถูกลบ"

Emoji

ปุ่ม Emoji อยู่ทางด้านขวาของกล่องข้อความแชท คลิกเพื่อเลือก Emoji

บันทึกโน๊ตที่สามารถใช้ร่วมกัน

"บันทึกโน๊ต" เป็นเครื่องมือการเขียน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมทั้งหมดในห้องประชุมสามารถแก้ไขเอกสารเดียวร่วมกัน

ใช้เขียนรายงานการประชุมหรือเพื่อสร้างรายการสิ่งที่ต้องทำสำหรับการประชุม สามารถเข้าถึงบันทึกโน๊ตได้โดยคลิกแท็บ "บันทึกโน๊ต" ที่ด้านบนขวาของหน้าต่างแชท

อัพโหลดไฟล์

สามารถอัพโหลดไฟล์ PDF และรูปภาพไปยังห้องสนทนา ขนาดไฟล์สูงสุดคือ 15MB

ในการอัพโหลดไฟล์ ให้คลิกที่ไอคอนทางด้านซ้ายของช่องป้อนข้อความจากนั้นเลือกไฟล์ หรือคุณสามารถลากและวางไฟล์ลงในหน้าต่างแชทได้เลย

หากคุณไม่มี PDF คุณสามารถสร้างของคุณเองได้อย่างง่ายดาย เบราว์เซอร์และโปรแกรมส่วนใหญ่ให้คุณสามารถสร้าง PDF โดยการเข้าสู่เมนูการสั่งพิมพ์และบันทึกไฟล์เป็น PDF

โปรดหลีกเลี่ยงการใช้เนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์

คุณสามารถดาวน์โหลดและบันทึกไฟล์ PDF ที่ถูกอัพโหลดไปยังคลาสเรียน/ห้องแชทด้วยวิธีต่อไปนี้:

  • ในช่องแชท ให้วางเม้าส์บนไฟล์และคลิกที่ไอคอนดาวน์โหลด
  • ขณะที่ไฟล์ PDF เปิดอยู่ในพื้นที่หลัก คลิกืที่ไอคอนดาวน์โหลดด้านล่างชื่อของไฟล์

การแบ่งปันคือการเอาใจใส่

การนำเสนอไปพร้อมกัน

การเปิดไฟล์ PDF ที่อัพโหลดไป จะเปิด PDF ให้ผู้เข้าร่วมทั้งหมดด้านล่างของวิดีโอ แต่ต้องออกจากโหมดเต็มหน้าจอเพื่อให้สามารถเลื่อนลงดูเอกสารที่เปิดอยู่ได้

หาก PDF มีหลายหน้า คุณสามารถคลิกที่หมายเลขหน้าและทุกคนจะไปที่หน้าเดียวกัน

การแชร์สิ่งที่เลือก (การไฮไลต์)

หากคุณเลือกข้อความในห้องสนทนา (ไม่ว่าจะเป็นแชท บันทึกโน๊ต หรือไฟล์ที่ส่งต่อ) ผู้เข้าร่วมคนอื่นจะเห็นไฮไลต์ที่ข้อความนั้น

หากต้องการไปยังตำแหน่งไฮไลต์ที่อยู่เกินออกไปจากหน้าจอ ให้คลิกที่ชื่อที่ปรากฏ เมื่อมีคนไฮไลต์บางสิ่งบางอย่าง - สิ่งนี้จะนำคุณไปยังส่วนที่ไฮไลต์

ลิงก์ที่แชร์ได้

เก็บลิงก์ไว้และเข้าผ่านลิงก์เดิมเพื่อสนทนาต่อในเวลาอื่น บันทึกโน๊ตและข้อความของคุณจะยังคงอยู่เหมือนเดิม

หากคุณต้องการสนทนากับกลุ่มอื่นแค่เพียงสร้างห้องสนทนาใหม่อีกอัน

Materials (เอกสารบทเรียน)

ระบบนี้ได้รับการพัฒนาเพื่อใช้ในการสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ และเราคิดว่ามันอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับครูที่สอนบทเรียนแบบส่วนตัว ดังนั้นเราจึงได้จัดทำบทเรียนของเราลงในระบบ หากต้องการเข้าถึงพวกเขาเพียงคลิกปุ่ม "Materials" หรือ "Daily News" ที่ด้านซ้ายบนเหนือหน้าต่างวิดีโอ

เหล่านี้รวมถึงเนื้อหาที่เป็นที่นิยมของเราอย่าง Daily News รวมทั้ง เอกสารบทเรียน ทั้งหมดของเรา สื่อและเอกสารเหล่านี้มีลิขสิทธิ์แต่ทุกคนสามารถใช้เป็นบทเรียนส่วนตัวได้ฟรี

เครื่องมือทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นมีให้ใช้ได้ในขณะที่ดูสื่อและเอกสารของเราเช่นกัน เราคิดว่าการมีคุณสมบัติเช่น ‘การนำเสนอไปพร้อมกัน’ ‘การแชร์สิ่งที่ไฮไลต์ร่วมกัน’ และ ‘บันทึกโน๊ตที่สามารถใช้ร่วมกัน’ จะทำให้การสอนง่ายขึ้นมาก

เรายังคงทำงานอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงเครื่องมือนี้ให้ดีขึ้น เพราะเราก็ใช้มันภายในบริษัทเช่นกัน!

โปรดติดตามคุณลักษณะใหม่ๆ และหากคุณพบปัญหาใดๆ ให้เข้าไปที่ คู่มือการแก้ไขปัญหา หากคุณไม่พบสิ่งที่ต้องการคุณสามารถติดต่อเราได้ที่ bellbird-support@engoo.com